16 August 2014

วิธีกินขาปูยักษ์ที่ร้านบุ๊ฟเฟ่ต์ปู Nanda




หลังจากรอคิว 2.5ชม.ก็จัดเต็มด้วยบุ๊ฟเฟ่ต์ปูปิ้ง 2ชม.เต็ม (หิวจัด ><;) ซึ่งพี่น้องชาวไทยอาจเข้าร้านนี้ได้ยากขึ้น เพราะวันนั้นแอดมิน(และเพื่อนๆ) จัดปูซร่ะจนพนักงานต้องมีถังพิเศษมาใส่ซากปู 4ถังเต็ม! 55+

ร้านนี้ชื่อ'Nanda' ฮิตมากในหมู่คนไทย ถึงขนาดเดินเจอเพื่อนคนไทยอย่างไม่ได้นัดหมาย ทัวร์ไทยก็ลง เสียงคุยภาษาไทยดังซะจนเค้าต้องจับไปรวมไว้โซนเดียวกัน 55+

เหตุผลที่ชอบร้านนี้เพราะเป็นบุ๊ฟเฟ่ต์ปูปิ้งไง (ที่อื่นจะเป็นปูต้มซะส่วนใหญ่) กลิ่นปูปิ้งจะหอมมาก แถมเตาที่นี่ก็ร้อนเร็ว ล่าสุดกินคุ้มขึ้นเพราะแกะปูคล่องขึ้น^^

วิธีกินขาปูยักษ์ที่ร้านบุ๊ฟเฟ่ต์ปู Nanda
1. เลือกปูมาปิ้งบนเตา
2. เช็ดมือให้สะอาดด้วยผ้าที่เค้าแจกให้
3. สุกแล้วก็คีบขึ้นมา (สุกเมื่อหอม 55+)
4. ใช้ผ้าจากข้อ2. ถือปูขึ้นมาแบบขนาน ใช้กรรไกรตัดนำเล็กน้อยตรงเกือบโคน (3-5เซนแล้วแต่ปู) แล้วใช้มือหักต่อ (ไปปีก่อนมีถุงมือผ้าให้นะ แต่ปีนี้ไม่มีเลยใช้ผ้ากันร้อนแทน)
5. วิ้ง! ปูสวยๆออกมาแว้ว..

ปีนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปนะ เพราะมือไม่ว่าง (กำลังทำลายสถิติอยู่ 55+) ขอรีวิววิธีกินแทน ^v^ ดูรีวิวเก่าเรื่องวิธีเดินทางไปและของกินอื่นๆในร้าน Nanda ได้ที่นี่จ้า! http://japanbylover.blogspot.com/2014_05_01_archive.html

กินเสร็จก็เดินช้อปปิ้งผึ่งพุงที่ Susukino เดินถึง Odori Park & Tanuki Koji นั่นแหล่ะ (สงสัยต้องเดินยันเช้า ถึงจะย่อยปูหมดXD)




No comments:

Post a Comment